thẩm mỹ khuôn mặt 3d
Thẩm mỹ viện / Tư vấn thẩm mỹ / Thẩm mỹ công nghệ cao / Botoxin là chất gì mà có thể xóa được nếp nhăn?

Botoxin là chất gì mà có thể xóa được nếp nhăn?

Nguyễn Thuỳ Dung
Hà Nội
Botoxin là chất gì mà có thể xóa được nếp nhăn?
Chào bác sĩ, Em có nghe nói về Botoxin điều trị nếp nhăn nhưng không hiểu Botoxin là gì, khi tiêm vào có rủi ro gì không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời

Trả lời

Chào bạn,

Botoxin là tên thương hiệu của sản phẩm Botulinum Toxin type A do công ty Allergan (Mỹ) sản xuất. Hiện nay có nhiều loại biệt dược khác nhau. Loại thuốc chống nếp nhăn này có nguồn gốc từ ngoại độc tố do vi khuẩn yếm khí clostridium botulinum sản sinh ra. Tác dụng của nó là ngăn cản các kích thích từ thần kinh đến sợi cơ, do đó làm giãn cơ. Chất này được dùng bằng cách tiêm một lượng thật ít vào dưới da.

Botulinum đã được sử dụng hơn 20 năm nay.Lúc đầu, các nhà phẫu thuật mắt và thần kinh dùng nó để làm tê liệt các cơ, không cho chúng co giật vì tác dụng chính của Botoxin là ngăn chặn luồng xung động thần kinh, làm yếu phần cơ mặt dưới lớp da.

Từ hơn 10 năm trước, Botoxin được dùng trong chuyên khoa thẩm mỹ ở một số nước châu Âu để xóa các nếp nhăn, trẻ hóa khuôn mặt. Trong thẩm mỹ da, nếp nhăn chia làm 2 loại: nếp nhăn tĩnh và nếp nhăn động. Nếp nhăn tĩnh tồn tại cả khi gương mặt bất động, thường có ở trán, rãnh mũi, má... Nguyên nhân gây những nếp nhăn này là da kém đàn hồi hoặc các tổ chức dưới da bị khiếm khuyết. Nếp nhăn động thường xuất hiện ở đuôi mắt hay trán, chỉ thấy khi nhăn mặt hay cười

Khi tiêm Botoxin, chất này sẽ ngăn "lệnh truyền" từ não đến các cơ, làm chúng bị tê liệt, không thể co giãn, từ đó các nếp nhăn dần bị tẩy mờ. Do đó, Botulinum có thể giúp tẩy xóa các vết nhăn trên trán, vết nhăn giữa cặp lông mày, và các dấu chân chim (gần khóe mắt). Nơi được tiêm thuốc sẽ hết nếp nhăn trong 6-7 tháng, đôi khi tác dụng kéo dài đến 8 tháng hay lâu hơn. Sau khi tiêm, tác dụng không xảy ra tức khắc nhưng kết quả bắt đầu khoảng 2 ngày sau.

Một số chỉ định của Botoxin trong thẩm mỹ như điều trị hôi nách, làm thon gọn mặt, hay thon gọn chân cũng đang được sử dụng rộng rãi.

Tác dụng phụ của thuốc thường chỉ có trong thời gian ngắn như sưng đỏ hay ngứa chỗ tiêm; rất ít khi bị sụp mi mắt hay song thị (nhìn thấy hình đôi). Các tác dụng này chỉ xảy ra tạm thời, sau một hai tuần sẽ hết.

Khi trị liệu, bác sĩ sẽ tiêm Botoxin vào nếp nhăn vùng trán, giữa 2 cung mày, vết chân chim đuôi mắt. Tiêm tại các cơ vùng mặt, chân tay với tác dụng làm thon gọn các vùng này. Thuốc cũng làm giảm mồ hôi ở nách đến trên 90% trong 8-10 tháng.

Lưu ý, trước khi tiêm, trừ khi thật cần thiết, nên tránh dùng aspirine hoặc các loại thuốc kháng viêm làm rối loạn đông máu trong vòng 2 tuần để tránh gây bầm tím vị trí tiêm. Phụ nữ nên tránh tiêm thuốc vào lúc sắp có kinh vì thời gian này da sẽ căng và đau hơn.

Botoxin làm giãn các nếp nhăn do co thắt cơ nên thuốc có thể phòng ngừa sự tái lập các nếp nhăn mới. Đây là loại thuốc phòng nếp nhăn khá tốt.

Botoxin không làm gương mặt mất cảm xúc, đặc tính của Botoxin là đem đến cho người dùng nét trẻ trung, tự nhiên và đầy cảm tính. Đó là do sự ức chế một số cơ tạo nếp nhăn ở mặt, giúp các cơ cần thiết hoạt động tốt hơn.

Bác sĩ tư vấn
Thẩm mỹ viện Kangnam

Bình luận
Gửi bình luận
Không có bình luận nào

TIN THẨM MỸ

Xem tiếp...

CÔNG NGHỆ THẨM MỸ

Xem tiếp...

X